Những sai lầm khi trang trí phòng khách

Đăng bởi Admin
Thứ Sáu,
04/05/2018

Việc trang trí hay thiết kế lại phòng khách đôi khi làm bạn quá phấn khích dễ dẫn đến những quyết đính sai lầm. Hãy cùng xem bài viết này để tránh những lỗi cơ bản khi bạn muốn decor lại phòng khách của mình.

Không lập kế hoạch cụ thể
Như đã nói ở trên, việc trang trí  phòng khách làm bạn"phấn chấn" quá mức khiến bạn ra siêu thị và khuôn về hàng núi đồ mà bạn nghĩ " chúng sẽ làm phòng khách của mình đẹp hơn". Nhưng cuối cùng bạn lại chả thấy chúng hợp với không gian của mình chút nào. Việc làm này không những gây lãng phí ngân sách mà còn khiến bạn đau đầu trong việc sắp xếp, bày biện chúng ở chỗ nào cho đẹp, nhất là khi phòng khách cuả bạn lại chỉ có diện tích khiêm tốn.
 
Quá lạm dụng đồ trang trí
Là hệ quả của việc không lên kế hoạch, bạn khuôn về một đống đồ trang trí rồi nhét vào phòng khách của mình mà không có chọn lọc, nghiên cứu và cảm nhận. Hậu quả là phòng khách của bạn giờ đã biến thành một nhà kho với rất nhiều đồ và chẳng theo phong cách nào cả. Cảm giác tù túng, chật chội và mệt mỏi bắt đầu xuất hiện. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của nhiều người bởi vậy yếu tố thoải mái, ấm áp, thẩm mỹ luôn là tiêu chí hàng đầu. Hãy tiết chế những đồ vật trang trí trong phòng khách của mình, lựa chọn chúng sao cho qua đó thể hiện được gu thẩm mỹ của mình, tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái là bạn đã biến phòng khách của mình thành không gian sống lý tưởng.
Chọn sai kích thước cho đồ nội thất
Bạn cần nhớ một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60 cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách thật hợp lý và phù hợp với kích thước sẵn có của nó. Nếu không để ý đến không gian, nhiều khi bạn lại đặt những bộ sofa có kích thước lớn hoặc những vách ngăn phòng quá khổ trong phòng khách nhỏ bé của mình hoặc chọn những móm đồ lọt thỏm vào giữa không gian của một phòng khách rộng lớn. Cảm nhận về không gian trong trang trí nội thất là một kỹ năng rất quan trọng.
 
Chạy theo xu hướng
Đây là một lỗi khá phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách. Bạn quá để tâm đến những xu hướng hot hiện có mà quên đi rằng mẫu phòng khách này sẽ được bạn sử dụng trong suốt thời gian dài. Bạn sẽ luôn chạy theo xu hướng sao? Tất nhiên, đó cũng là một ý tưởng, song lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: