Những kiêng kị phong thủy khi sắp đặt kệ tivi và thiết bị làm mát trong nhà mà bạn cần phải biết

Đăng bởi Admin
Thứ T6,
04/05/2018

Mỗi một đồ vật trong nhà đều có những kiêng kị về mặt phong thủy nếu ta bài trí sai cách. Sắp xếp đúng vị trí các đồ vật trong nhà sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách lựa chọn, xếp đặt những vật dụng rất gần gũi với chúng ta đó là kệ tivi, các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Mời các bạn theo dõi

1. Những kiêng kị dành cho điều hòa

Điều hòa thẳng với cửa ra vào

Điều hòa thổi thẳng luồng khí ra phía cửa sẽ vi phạm nguyên tắc "tàng phòng tụ khí" trong phòng thủy. Nó sẽ làm ngôi nhà bạn giảm mất khí tốt, giảm mất nhân tài đôi khi còn mang cả khí xấu vào nhà. Bởi vậy không nên đặt điều hòa đối diện với cửa ra vào. Nếu vì diện tích nhà bắt buộc phải để điều hòa đối diện với cửa thì bạn nên điều chỉnh điều hòa làm sao càng lệch với chính giữa cửa càng tốt.

Thổi trực diện vào cơ thể người

Nơi thổi gió của máy lạnh nếu thổi thẳng vào nơi đặt sô pha hay giường ngủ thì trước tiên sẽ ảnh hưởng sức khỏe người trong nhà, thêm nữa là sinh ra ảnh hưởng xấu cho vận thế con người. Máy lạnh thổi vào trực diện mặc dù rất mát mẻ nhưng sẽ rất dễ bị cảm, thậm chí là trúng gió. Vì vậy hãy lắp đặt sao cho máy lạnh thổi gió lệch sang một hướng so với nơi người ngồi hoặc nằm.

Thổi trực tiếp vào bàn ăn

Không để máy lạnh thổi trực tiếp vào bàn ăn bởi bụi sẽ làm bẩn thức ăn của bạn, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra luồng khí do máy lạnh sinh ra cũng gây ảnh hưởng đến trường khí trong bếp.

Thổi trực tiếp vào bếp nấu

Bị máy lạnh thổi ngay vào, lửa trong bếp sẽ không ổn định, ảnh hưởng năng lượng nấu nướng, quan trọng hơn nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của chủ nhân. Do đó, nếu nhà bếp không cần gắn máy lạnh thì hãy hết sức tránh, bởi vì cho dù không thổi trực tiếp vào bếp thì khí trong nhà bếp cũng sẽ bị công kích. Còn nếu buộc phải gắn máy lạnh thì hãy để máy lạnh thổi gió hướng lên trên.

Không để máy lạnh thổi luồng khí trực tiếp vào bếp nấu

2. Những kiêng kị đối với quạt gió

Để quạt trần phía trên sofa hoặc giường ngủ

Không được quạt ngay vị trí phía trên sô pha hay giường ngủ, nếu không sẽ tạo thành “áp đỉnh xung”, gây ra ảnh hưởng xấu đối với thần kinh của con người.

Để quạt trần qua thấp

Trần nhà thấp không nên mắc quạt trần. Tiếng ồn khi quạt hoạt động lâu ngày sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu, gây cảm giác bất an bởi vậy nếu trần nhà quá thấp tốt nhất bạn nên dùng quạt cây thay cho quạt trần.

Không đặt quạt ở vị trí Bạch Hổ

Thanh Long là vị trí may mắn, còn Bạch Hổ lại là vị trí xấu, nó nên “tĩnh” chứ không nên “động”. Nếu quạt đặt ở vị trí Thanh Long sẽ thổi luồng khí may mắn vào mọi ngõ ngách trong nhà, nếu đặt ở vị trí Bạch Hổ thì kết quả không nói chắc bạn cũng rõ. Bạn đứng trong nhà nhìn ra ngoài cửa chính, bên tay trái chính là Thanh Long, bên tay phải chính là Bạch Hổ.

Ngoài ra, chú ý chung cho cả máy lạnh và quạt chính là kị thổi trực diện vào tài vị. Thông thường mà nói, đường chéo so với cửa ra vào chính là vị trí minh tài, nếu bị máy lạnh hay quạt thổi gió vào thì tài vận cũng sẽ bị thổi tan, vì vậy hãy cố tránh hướng này một chút để tài lộc của bạn có thể thịnh vượng.

3. Những kiêng kị dành cho kệ ti vi

Kệ ti vi không được quá cao
Khoa học Phong Thủy cho rằng cao thuộc Núi, thấp hơn thuộc nước. Người ngồi trên sofa thuộc Núi phải cao hơn kệ tivi thuộc nước. Nếu kệ tivi nhà bạn cao hơn so với sofa mà không thể thay được thì bạn nên chữa bằng cách treo bức tranh khổ to sau sofa Như vậy bạn ngồi sẽ tựa vào núi, không gây kiêng kị phong thủy
Chiều ngang kệ tivi không nên rộng hơn chiều ngang của sofa
Hàng ngày bạn ngồi trên sofa để xem tivi, nếu chiều ngang sofa nhỏ hơn chiều ngang của kệ thì trường khí của kệ tivi sẽ chế ngự bạn, gây cho bạn sự thụ động, chuyện tốt đến cũng bị người khác cướp mất
Không đặt quá nhiều đồ trang trí trên kệ tivi
Phòng khách luôn phải đảm bảo yếu tố thông thoáng và sạch sẽ. Nếu bạn đặt quá nhiều các vật trang trí như loa đài, tủ rượu, tranh ảnh sẽ tạo ra nhiều từ trường trong một không gian, gây nhiễu loạn từ trường đồng thời nguồn tài khí sẽ khó lưu thông, mang lại điều không tốt lành cho gia chủ. Bởi vậy giữ phòng khách luôn sạch sẽ và thoáng mát sẽ giúp căn nhà của bạn có lợi hơn về mặt Phong Thủy.
Nội Thất Mộc Tín là đơn vị chuyên thiết kế, thi công đồ gỗ nội thất. Với những KTS lành nghề, giàu ý tưởng, chúng tôi đã và đang mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp, phù hợp với từng nhu cầu củ mỗi người, đảm bảo được công năng sử dụng hợp lý và luôn đề cao sự hợp lý về mặt phong thủy nhằm mang lại tài lộc cho gia chủ. Bời vậy nếu bạn đang cần một không gian sống lý tưởng, hay liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn tận tâm nhất.
Mọi liên hệ xin theo số 0916288181 - Email: info@noithatmoctin.com - website: www.noithatmoctin.com
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: