Hóa giải căn hộ chung cư không hợp phong thủy

Đăng bởi Admin
Thứ Sáu,
04/05/2018

Theo khoa học phong thủy, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì những người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Nếu nguồn khí không được lưu thông tốt, sẽ trở thành bí khí. Nếu ngôi nhà bị bí khí thì phải được hóa giải ngay, nếu không sẽ không có lợi cho gia chủ.

Trần nhà bị lộ dầm bê tông

Dầm nhà được thiết kế để đảm bảo kết cấu cho toàn bộ ngôi nhà tuy nhiên nếu trong căn phòng bị lộ dầm sẽ gây mất thẩm mỹ đồng thời sát khí sẽ tập trung nhiều ở đáy dầm, gây ảnh hưởng đến nguyên khí của người bên dưới. Đặc biệt không tốt nếu đáy dầm chiều thẳng xuống giường ngủ, bàn làm việc, bàn thờ.

Che khuất dầm nhà bằng vách ngăn thạch cao

 

Để hóa giải, ta có thể làm trần thạch cao để che đáy dầm nhưng chỉ thích hợp với trần nhà cao. Hoặc có thể sơn trắng đáy dầm để giảm bớt sát khí. Tối kị khi sơn đáy dầm bằng mầu đậm sẽ tăng sát khí hơn.

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Các tòa nhà chung cư thường thiết kế các căn hộ theo dãy, khiến cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở những vị trí rất bất lợi như cuối hàng lang dài hay phía chân cầu thang, cửa chính thẳng hướng với ban công... Những kiểu bố trí này khiến khí vận chuyển không có sự lưu thông tốt, và ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến người trong nhà hay bị bệnh. Ngoài ra tán khí cũng có nghĩa là tán tài - điều tối kỵ trong phong thủy.

vach-ngan-phong-khach-dep
Hóa giải 2 cửa thông nhau bằng tấm bình phong đặt giữa

Theo phong thủy, để khắc phục tình trạng “hai cửa đối nhau”, nên giải quyết bằng cách đặt một bức bình phong sao cho ngăn cách tầm nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong, hoặc treo một tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Cách làm này không những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhàng, không làm sứt mẻ tình cảm hàng xóm. Có thể áp dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính - cửa ra ban công thẳng hàng, cửa chính xung với hành lang dài. Với những nhà đối diện hành lang thì nên yêu cầu ban quản lý tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

Một đặc điểm chung dễ nhận thấy của các căn hộ chung cư là khi đứng ở ngoài cửa chính, có thể nhìn thấy hết không gian phòng khách và bếp. Điều này được cho là tối kị trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại cảm giác bất an cho gia chủ và khiến tài lộc dễ hao tán. Cách hóa giải là hãy dùng vách ngăn  để tách biệt riêng khu vực bếp nấu với phòng khách, tránh tình trạng bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Nên chọn loại vách ngăn có thẩm mỹ, như một món đồ trang trí hoặc lưu trữ vật dụng.

vach-ngan-phong-khach-va-bep
Hóa giải cửa chính thẳng với bếp bằng vách ngăn nhẹ

Dùng vật phẩm phong thủy bài trí cũng là cách hay để thu hút tài khí vào nhà. Chẳng hạn đặt một bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) ở vị trí quay vào nhà giúp giảm bớt khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ; bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) ở vị trí quay ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp thu hút tài lộc từ bốn phương; đặt bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hoặc treo bức tranh phong thủy với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Bát mã”… cũng giúp hóa giải phần nào.

 
 
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: