BÍ QUYẾT SẮP XẾP ĐỒ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Đăng bởi Admin
Thứ T6,
04/05/2018

Trong các phòng chức năng trong nhà, phòng khách là một phòng quan trọng mà chúng ta dành nhiều thời gian ở đó, đây không chỉ là nơi tiếp khách, đây còn là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nó không chỉ là phòng giải trí, nó còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu đồ nội thất trong phòng khách được bố trí một cách khoa học và hài hòa nó sẽ giúp cho các cuộc nói chuyện được thuận lợi hơn. Có nhiều cách để sắp xếp đồ nội thất trong nhà và nó liên quan mật thiết đến diện tích phòng. Có nhiều không gian phòng khách rất kén đồ nội thất nhưng nếu được lên kế hoạch tốt, mọi chuyện sẽ theo đúng trình tự ngăn nắp và hợp lý của nó. Vì vậy, nếu bạn đang bố trí, thiết kế lại đồ nội thất trong phòng khách thì hãy quan sát lại bạn đã bày trí đồ nội thất như thế nào để đảm bảo một cái nhìn thẩm mỹ, đã đảm bảo việc đi lại được thuận lợi chưa và sau đó sẽ là những gợi ý quan trọng mà chúng tôi tư vấn cho các bạn trong việc bố trí đồ nội thất trong phòng khách.

1 Nghiên cứu không gian phòng khách

​ 

Hãy quan sát phòng khách nhà bạn, nó hình dạng gì? có rộng rãi không?, nó có dài và hẹp? cửa sổ nằm ở đâu? Việc đi lại có thuận lợi giữa các phòng không? Những điều bạn thực sự muốn cho không gian phòng khách nhà mình là gì? Bạn thích để những đồ nội thất như thế nào trong phòng… Hãy suy nghĩ về tất cả những điều này nó sẽ giúp cho việc sắp xếp của bạn.

2 Thiết lập một đầu mối cho không gian phòng.

Hãy tìm một đối tượng mà bạn muốn nó là trung tâm của sự chú ý. Nó có thể là bất cứ thứ gì như tivi, cửa sổ, bể cá… bởi vì nếu bạn đã có một đầu mối sẽ dễ dàng hơn để bạn bố trí những đồ nội thất xung quanh nó, nhìn vào tổng thể sẽ không bị lộn xộn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có đầu mối để khuyến khích các cuộc trò chuyện bạn có thể tạo ra một sự đối xứng về chỗ ngồi và thêm những mảng đồ nội thất màu sắc để hấp dẫn thị giác.

3. Tạo khu vực trò chuyện

Chúng ta luôn dành nhiều thời gian của chúng ta ở trong phòng khách để nói chuyện với khách hoặc các thành viên trong gia đình. Vậy đối với phòng khách lớn, bạn hãy tạo ra hai khu vực để nói chuyện, sắp xếp chỗ ngồi sao cho âm lượng của cuộc đối thoại được diễn ra thoải mái mà không cần phải nói to hơn bình thường.

4. Hãy suy nghĩ về chức năng.

Kế hoạch sử dụng phòng khách của bạn như thế nào? Các đồ nội thất trong phòng sẽ phải đảm nhiệm những chức năng gì? Sau đó hãy sắp xếp chúng theo cách mà bạn sử dụng: nếu như hay xem tivi thì bạn phải kê sofa như nào để vừa có thể ngồi hoặc nằm xem tivi thuận lợi mà cũng bộ sofa ấy không bị bất tiện khi ngồi tiếp khách…

5 Không gian còn lại giữa đồ nội thất và các bức tường.

 

Phòng khách của bạn sẽ trở nên lạnh và kém thân thiện hơn nếu tất cả nội thất bị đẩy lùi vào tường. Vì vậy, hãy tạo ra không gian trống 2 hoặc 3 bên xung quanh ghế ngồi để bộ sofa được quây lại với nhau tạo cảm giác thân thiện và cũng dễ dàng hơn cho các thành viên khi di chuyển.

6 Hãy chú ý đến mạch giao thông trong phòng

Bạn sẽ không muốn đụng vào các đồ nội thất khi đi lại trong phòng khách, vì thế bạn phải bố trí diện tích đi lại thật hợp lý để bạn có thể tiếp cận dễ dàng các đồ nội thất khi cần thiết, và nếu như bạn có con nhỏ thì càng phải bố trí đường đi lại hợp lý để bé không bị vướng vào đồ đạc. Nếu như không tính đến lưu lượng giao thông trong phòng thì việc bố trí nội thất của bạn đã bị thất bại.

7 Hãy chọn kích thước của đồ nội thất phù hợp với diện tích phòng

Nếu như phòng khách của bạn nhỏ bạn sẽ không thể chọn đồ nội thất lớn. Vì vậy, hãy đảm bảo là bạn chọn đồ nội thất đúng kích cỡ, bạn có thể đo diện tích phòng trước khi sắm đồ nội thất và tốt hơn cả là nên có một bản vẽ thu nhỏ để dễ hình dung ra không gian phòng.

8 Lưu ý một số quy tắc thiết kế.

Trên thực tế không có một quy định cụ thể bắt buộc nào cho việc sắp xếp đồ đạc trong phòng bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của mỗi người, tuy nhiên nếu bạn bắt đầu với những quy tắc này chắc chắn bạn sẽ đặt mọi thứ đúng cách. Dưới đây là một số điều giúp bạn có thể bắt đầu với sự sắp xếp của mình.

·         a. Đặt bàn uống trà cách ghế khoảng 35 – 45cm, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước này tùy thuộc vào chiều cao của các thành viên trong gia đình, bạn có thể đặt bàn gần hơn nếu người sử dụng có tay ngắn, hoặc xa hơn nếu người sử dụng có chân dài, và nếu trong gia đình có cả hai loại thành viên này thì bạn có thể đặt một chỗ ngồi gần và một chỗ ngồi xa và thành viên đó chỉ cần ngồi nơi mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

·         b. Khi bạn đặt đôn ở giữa hai Sofa hãy đảm bảo khoảng cách giữa 2 sofa vào khoảng 1,2 – 2.5m.

·         c. Khoảng cách từ tivi đến chỗ ngồi xem gấp 3 lần chiều cao của màn hình tivi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, sau đó bạn có thể điều chỉnh tiếp phụ thuộc và không gian và sở thích của bạn.

·         d. Với các tuyến đường giao thông lớn trong nhà tính từ cửa ra vào chiều rộng khoảng từ 75cm – 120cm, đối với trẻ vị thành niên, chiều rộng tối thiểu cho lối đi là 60cm.

9 Bạn hãy thử bố trí đối xứng các đồ vật trong phòng

Nếu bạn muốn phòng khách của mình có sự tĩnh tại, bạn có thể sử dụng phong cách này. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra một đường tưởng tượng ở trung tâm phòng khách, đặt đồ nội thất ở một bên và cố gắng đặt những đồ tương tự ở phía bên kia, không có nghĩa là tất cả mọi thứ phải giống hệt nhau, bạn có thể sử dụng các đồ nội thất khác nhau và thực hiện cách bố trí tương tự.

10 Phong cách không đối xứng

Nếu bạn là người thích sắp xếp đồ đạc trong nhà thì đây có vẻ là gợi ý tốt cho bạn. Một bên của căn phòng sẽ được bố trí khác với bên kia. Đặt mục đích mà bạn muốn đạt được vào việc bố trí, sắp xếp, và hãy luôn nhớ phải có vật trung tâm chủ đạo của căn phòng.

11. Tạo ra một cái nhìn tương phản

Yếu tố này sẽ làm cho phòng khách của bạn đẹp lạ khác với những điều bất ngờ, Nếu bạn sử dụng đồ nội thất theo một đường thẳng, bạn hãy thêm những đồ đạc có đường cong, Nếu bạn có ghế cong hãy thêm một bàn cà phê góc, hoặc có thể sử dụng bảng màu tương phản. Bằng cách này, phòng khách của bạn sẽ không bị đơn điệu nữa mà trở nên mới lạ, độc đáo.

Việc sắp xếp đồ nội thất trong phòng, đặc biệt là phòng khách không nhất thiết bạn phải làm theo quy tắc nào, bởi các quy tắc chúng tôi vừa nêu trên chỉ là chỉ dẫn để đảm bảo rằng không gian nội thất của bạn trông sẽ đẹp hơn và các đồ nội thất sẽ được sử dụng đúng với chức năng của nó. Chúng tôi cũng mong muốn rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn khi thiết kế lại bố cục phòng khách hoặc khi bạn bắt đầu tự mua sắm nội thất cho ngôi nhà mới, dù với tình huống nào bạn đang có thì tôi cũng đều chắc chắn rằng nó sẽ rất hữu ích cho ban.

            

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: