Bài trí phòng ngủ với diện tích chỉ 20m2

Đăng bởi Admin
Thứ T6,
04/05/2018
Phòng ngủ chỉ 20m2 , do có con nhỏ nên chủ nhà muốn bại trí lại phòng ngủ để tăng thêm diện tích vui chơi cho trẻ nhỏ. Đây là phương án của KTS, mời các bạn cùng tham khảo :
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 1
Mặt bằng hiện trạng
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 2
Mặt bằng tư vấn
 
Phòng ngủ rất vuông vức nhưng theo cách bố trí cũ thì giường ngủ lại nhìn vào cửa nhà vệ sinh gây cảm giác không tốt
 
Phương án chúng tôi đề xuất là thay đổi giường ngủ về hướng ngược lại. Phòng ngủ được phân chia thành 3 không gian chủ yếu: không gian đệm, không gian ngủ và không gian chơi cho em bé. Những không gian này được ngăn chia một cách hợp lý, giao hòa vào với nhau tạo nên một phòng ngủ sinh động, ấm cúng.
 
Không gian đệm là khoảng không lùi vào khoảng 1,5m so với cửa phòng. Khoảng này sẽ được ngăn chia với không gian phòng ngủ bằng vách ngăn gỗ nhẹ, vừa đảm bảo được không gian riêng tư, vừa không tạo cảm giác bí bách cho toàn bộ không gian phòng ngủ. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã vách ngăn gỗ nhẹ. Bạn có thể tham khảo vách ngăn nhẹ tại đây.
 
Hệ thống đèn âm trần chiếu ánh sáng dịu nhẹ sẽ từng bước dẫn lối mở ra không gian ngủ với đầy đủ các đồ nội thất đảm bảo tính hữu dụng. Giường ngủ 1,8 x 2m nên có hệ thống ngăn kéo bố trí âm vào bên trong để có thể cất được chăn, ga, gối, đệm khi thời tiết chuyển mùa. Bàn đa năng được bố trí gọn gàng bên cạnh giường ngủ, vừa là bàn trang điểm, vừa là bàn làm việc những lúc cần thiết. Hệ thống giá sách treo được thiết kế đồng bộ với bàn đa năng sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian trong phòng ngủ.
 
Đối diện giường ngủ là hệ kệ  tivi  kết hợp tủ quần áo của bố mẹ và em bé (bạn nên lựa chọn những ngăn đựng đồ có cao độ phù hợp dành cho bé, còn bố sẽ sử dụng những ngăn còn lại).
 
Hệ tủ quần áo nên để cao kịch trần để tăng công năng sử dụng, có thể bố trí thêm hệ thống đèn vào trong tủ để tạo cảm giác mới lạ cũng như thêm điểm nhấn cho phòng ngủ
 
Không gian chơi dành riêng cho em bé được bố trí gần với ban công, nhằm đón trọn ánh sáng buổi sớm rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đây là không gian bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho thiên thần nhỏ của mình. Đối với em bé 7 tháng, một không gian với màu sắc sinh động với thảm tập bò và nằm phơi nắng sẽ rất hữu ích. Không gian chơi này sẽ không gây ảnh hưởng đến phần tủ thờ được bố trí ở tầng 2.
 
Một vài chậu hoa, cây cảnh ở ban công sẽ tạo sự sinh động và gắn kết giữa căn phòng với không gian thiên nhiên phía bên ngoài. Gió tự nhiên từ ban công sẽ góp phần lưu thông không khí, tạo sự thoáng đãng cho toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên, do gia đình có trẻ nhỏ nên bạn cần đảm bảo tính an toàn cao cho phần cửa ra vào ban công để trẻ không tự ý ra ngoài được.
 
Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian ngủ của mình
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 3
Vách ngăn gỗ nhẹ nhàng với các họa tiết bắt mắt
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 4
Giường ngủ với thiết kế hiện đại, kết hợp với ngăn kéo để có thể để thêm chăn gối giúp căn phòng gọn gàng hơn
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 5
Bàn đa năng đươc bố trí gọn gàng bên cạnh giường ngủ, vừa là bàn trang điểm, vừa là bàn làm việc những lúc cần thiết.
 
Tư vấn bài trí phòng ngủ 20m² cho gia đình có con nhỏ 6
Không gian chơi đùa dành cho em bé.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: